แนะนำ 5 ผ้าพันคอแบรนด์ดังที่สาวๆต้องมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้า

เครื่องประดับและเครื่องแต่งกายถือเป็นความสนุกสนานของสาวๆทุกคน เชื่อว่าแต่ละคนน่าจะมีเครื่องประดับกัน คนละหลากหลาย มากมายหลายสิบชิ้นกันอย่างแน่นอน ไอเท็มสำคัญๆของสาวๆส่วนใหญ่ก็คงไม่พ้นกระเป๋า รองเท้า สร้อยคอ ต่างหูต่างๆ แต่มีเครื่องประดับอีกชิ้นนึงที่เราจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือ ผ้าพันคอ นั่นเอง ในปัจจุบันแบรนด์ผ้าพันคอ มีอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์มากๆ ไม่ว่าจะเป็น Gucci, Chanel หรือ ผ้าพันคอแบรนด์ไทย อย่าง kiss me doll ที่ดังไกลไปถึงต่างประเทศ ผ้าพันคอถือเป็นเครื่องประดับชนิดนึงที่ไม่เคยตกยุคตกสมัย ถึงแม้อาจจะไม่เหมาะกับประเทศที่มีอากาศร้อนแบบเมืองไทย แต่ก็ยังได้รับความสนใจมาตลอดทุกยุคทุกสมัย วันนี้เราจะมารีวิวแต่ละแบรนด์กันว่ามีจุดเด่นแตกต่างกันยังไงบ้าง
ผ้าพันคอ set 3 purple

สารบัญ

  • ผ้าพันคอ Burberry
  • ผ้าพันคอ kiss me doll
  • ผ้าพันคอ Dorottya Scarf
  • ผ้าพันคอ Hermes
  • ผ้าพันคอ Kloset

ผ้าพันคอแบรนด์ Burberry

อีกหนึ่งแบรนด์ผ้าพันคอชื่อดังระดับโลก ผ้าพันคอที่ขึ้นชื่อของแบรนด์นี้คือผ้าพันคอแคชเมียร์ ที่ถูกผลิตขึ้นมาอย่างพิถีพิถันจากโรงงานสำหรับทอผ้าพันคอโดยเฉพาะ ในประเทศสก็อตแลนด์ ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตผ้าพันคอแคชเมียร์อันดับต้นๆของโลก โรงงานที่ว่านี้ผลิตผ้าพันคอมามากกว่า 200 ปี ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ว่าทำไมผ้าพันคอของแบรนด์ Burberry ถึงมีราคาสูง เพราะความเชี่ยวชาญในการผลิตนั้นมีระดับสูงและยาวนานมากนั่นเอง
นอกจากนี้ Burberry ยังให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อม เช่นการจับมือกับหลายๆองค์กร เพื่อรณรงค์เรื่องการฟื้นฟูทุ่งหญ้า การส่งเสริมคุณภาพชีวิตสัตว์ และสนับสนุนการดำรงชีวิตของเกษตรกรผู้เลี้ยงแพะอีกด้วยถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีนโยบายการทำธุรกิจสีเขียวและความยั่งยืนอีกแบรนด์หนึ่งที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก
ส่วนในเรื่องของดีไซน์ผ้าพันคอ Burberry นั้นจะเน้นไปที่ลายตาราง ลายโมโนแกรมและลายตัวอักษร Burberry ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดย Burberry จะนำ 3 เอกลักษณ์นี้มาผสมเข้าด้วยกันพร้อมจับคู่สีอย่างหลากกลาย จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละลายออกมานั้นเอง

link : https://www.burberry.com/

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอแบรนด์ kiss me doll

ดูผ้าพันคอของต่างประเทศไปเยอะ แล้วลองมาดูผ้าพันคอ แบรนด์ไทยกันดูบ้าง Kiss Me Doll เป็นแบรนด์ผ้าพันคอสัญชาติไทยที่มีจุดเด่นอยู่ที่คุณภาพของผ้า ที่นุ่มใส่สบายเหมาะกับประเทศไทย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือลายผ้าที่เน้นความน่ารักแบบสุดๆ มีลายลิขสิทธิ์อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sanrio, Hello kitty, Mickey mouse หรือ ลายการ์ตูนจาก Disney อื่นๆ Kiss Me Doll ถือว่าเป็น ผ้าพันคอแบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว มีลูกค้าจากต่างประเทศมากมายที่มาเมืองไทย เพื่อซื้อผ้าพันคอแบรนด์นี้กลับไปเป็นของฝาก

link : https://www.facebook.com/kissMeDollScarf/

ผ้าพันคอแบรนด์ Dorottya Scarf

Dorottya Scarf เป็นอีกหนึ่งผ้าพันคอแบรนด์ไทย ที่มีจุดเด่นในด้านลายผ้าพันคอที่น่ารัก เป็นลาย original ที่ออกแบบขึ้นมากเอง ซึ่งอาจจะแตกต่างจากผ้าพันคอ Kiss Me Doll อยู่นิดหน่อย ตรงที่ Kiss Me Doll จะมีลายส่วนใหญ่เป็นลายลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตามทั้งสองแบรนด์ก็มีจุดเด่น เป็นของตัวเอง ในส่วนของ Dorottya Scarf มีจุดเด่นอย่างมากเรื่องความคุ้มค่าของสินค้า เนื่องจากสินค้าทุกชิ้นของแบรนด์นี้ ราคาอยู่ที่เพียง 300 บาททุกชิ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพของเนื้อผ้าที่เป็นเกรดพรีเมี่ยมซาติน ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ดังนั้นถ้าให้คะแนนเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา Dorottya Scarf ได้ 10 เต็ม 10 ไปเลย !!

Link : https://dorottyascarf.com/

ผ้าพันคอ set 1 ผ้าพันคอ ลายม้าหมุน4 ผ้าพันคอ ลายกระรอก 2 ผ้าพันคอ ลายเจ้าหญิง2

ผ้าพันคอ Hermes

ผ้าพันคอ Hermes (แอร์-เมส) ผ้าพันคอแบรนด์ดังระดับโลกที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ผ้าพันคอ Hermes (แอร์-เมส) มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในเรื่องความพิถีพิถันในการผลิต ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมทวิลคุณภาพดี หรือลายที่ได้รับการออกแบบมาจากดีไซน์เนอร์ระดับโลก มีความเรียบหรู สวยงาม และคลาสสิคอยู่ภายในตัว แต่จุดเด่นที่แท้จริงของผ้าพันคแบรนด์ Hermes ก็คือการผลิตด้วยมือ สีที่สกรีนบนผ้าพันคอทุกผืน จะเป็นการสกรีนครั้งละ 1 สี ค่อยสกรีนไปเรื่อยๆจนครบสีที่ต้องการ ทุกขั้นตอนทำด้วยมือทั้งหมด นี้จึงเป็นสาเหตุว่าทำไม ราคาผ้าพันคอของแบรนด์นี้จึงได้มีราคาสูง เพราะว่าทุกๆผืนถือว่าเป็นงานฝีมือที่เปรียบดั่งงานศิลปะเลยทีเดียว

link: https://www.hermes.com/

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ Kloset

Kloset อีกหนึ่งแบรนด์ไทยในใจหลายๆคน โดยเฉพาะผ้าพันคอของ Kloset ที่ในช่วงเวลานึงเคยขายดีขนาดคนต้องมานั่งรอกันหน้าตึกสยามเซ็นเตอร์ 3 กันเลยทีเดียว สไตร์ผ้าพันคอของ Kloset จะเป็นสไตล์ใส่ง่ายๆเบาๆ ไม่ได้มีลวดลายที่หวือหวาแบบ Kiss Me Doll หรือ Dorottya Scarf แต่เป็นสไตล์แบบที่เราสามารถใส่แต่งตัวออกจากบ้านได้ทุกวัน ง่ายๆไม่ต้องหวือหวา เป็นเสมือนส่วนเสริมให้เสื้อผ้าและผู้ใส่โดดเด่นออกมาแทน

link: https://klosetdesign.com/