เชื่อว่าสาวๆหลายคนที่หลงรักผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ น่าจะซื้อผ้าพันคอมาเก็บไว้อยู่เต็มตู้เสื้อผ้ากันแล้วแน่ๆ แต่เคยเบื่อมั้ยที่จะต้องใช้ผ้าคลุมไหล่มาคลุมกันแบบเดิมๆตลอดเวลา ในบทความนี้ Dorottya Scarf เลยอยากจะมาแนะนำวิธีพันผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่แบบเก๋ๆ ให้สาวทุกคนได้ลองกันเพื่อจะได้เปิดมุมมองใหม่ๆในการแต่งตัว และทำให้เราดูดีมีสไตล์ในการแต่งตัวที่หลากหลายยิ่งขึ้น เอาล่ะ!! ไปดูกันเลย

Dorottya Scarf มีวิดีโอวิธีการผูกและพันผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่มาให้ได้ดูกัน เป็นวิธีการง่ายๆหลายๆแบบที่สาวๆสามารถทำตามได้เองทั้งหมด ลองไปดูกันนะ

วิธีผูก ผ้าพันคอ แบบสามเหลี่ยม

บางทีวิธีการที่ง่ายที่สุดก็มักได้ผลดีที่สุด การผูกผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ให้ดูดีนั้นอาจจะไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด การพันแบบสามเหลี่ยมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำ เพราะทำได้ง่ายเพียงแค่เอาผ้าพันคอมาพับครึ่งเป็นสามเหลี่ยมแล้วนำมาพันรอบคอแบบไม่ต้องแน่นมาก ปล่อยชายลงมา แค่นี้คุณก็มีลุคที่เก๋และมีสไตล์ได้แล้ว

 

วิธีพัน ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ แบบหูกระต่าย

อีกวิธีหนึ่งต่อยอดมาจากการพันแบบสามเหลี่ยม โดยขั้นตอนแรกเราจะพันผ้าพันคอเป็นสามเหลี่ยม แล้วนำปลายทั้งสองข้างมาผูกปมขนาดใหญ่ให้มีรูปร่างเหมือนหูกระต่าย แค่นี้ก็ได้อีกหนึ่งลุคหวานๆแล้ว

ข้อควรระวังของวิธีการนี้ก็คือไม่ควรผูกปมให้แน่นและเล็กเกินไปควรผูกให้มีความฟูๆฟองๆหน่อยจะสวยกว่านะ 😊

วิธีพันผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่

วิธีผูก ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ แบบชุดคลุมแบบญี่ปุ่น

นอกจากวิธีพันผ้าพันคอแบบสามเหลี่ยม อีกวิธีนึงที่คนนิยมกันในการแต่งตัวด้วยผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ก็คือ การนำมาใช้เป็นผ้าคลุมสไตล์ญี่ปุ่นแบบชุดยูกาตะนั่นเอง

วิธีการคือนำปลายของผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ทั้งสองด้านมาผูกไว้ด้วยกัน จนเป็นปมสองอัน จากนั้นเราก็แค่สอดแขนเข้าไประหว่างช่องว่างที่เกิดจากปมที่เราผูกไว้ แค่นี้เราก็ได้ผ้าคลุมแบบญี่ปุ่นแล้ว เก๋และชิคสุดๆเลย

วิธีผูกผ้าคลุมไหล่

วิธีพัน ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ เป็นเสื้อ

รู้หรือไม่ว่าผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ผืนใหญ่ๆไม่จำเป็นที่จะต้องเอามาคลุมหรือพันคอเพียงอย่างเดียว เราสามารถประยุกต์นำผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ เหล่านี้มาดัดแปลงเป็นเสื้อผ้าอย่างเกาะอกได้ด้วยนะ วิธีพันผ้าพันคอ ให้เป็นเกาะอกก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่พับให้เป็นสามเหลี่ยมจากนั้นจับปลายทั้งสองข้างมาพันรอบตัวแล้วมัดปมไว้ด้านหลังก็ได้แล้ว หรือจะมัดเก็บไว้ด้านข้างก็สวยไปอีกแบบนะ 😊

วิธีใช้ผ้าคลุมไหล่ออกงาน

โดยทั่วไปแล้วเวลาเราไปงานแต่งงานหรืองานสังคมต่างๆ เราอาจจะไม่จำเป็นต้องพันผ้าพันคอให้มีความเยอะหรือความหวือหวามากนัก สิ่งที่เราต้องทำจริงๆก็คือการเลือกผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ที่มีลวดลายที่เหมาะสมกับสถานที่และลักษณะของงานนั้นๆก็

ส่วยเรื่องของการพันผ้าพันคอ ถ้าเป็นงานทางการก็เพียงแค่คลุมไหล่โชว์ลายสวยๆของผ้าก็เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องพันหรือผูกอะไรให้วุ่นวาย มันจะทำให้ดูเยอะเกินไป ส่วนถ้าไปเที่ยวหรือไปงานปาตี้ริมชายหาดที่ไม่เป็นทางการก็จัดเต็มอย่างที่ชอบได้เลยจ้า

ผ้าพันคอลายแมว

วิธีพันผ้าคลุมไหล่ให้เป็นผ้าโพกหัว ผ้าคาดผมสไตล์โบฮีเมียน

วิธีง่ายๆในการเปลี่ยนผ้าคลุมไหล่ผืนใหญ่ๆให้กลาย เป็นผ้าโพกหัวสุดชิค โดยการพับผ้าคลุมไหล่ให้เป็นสามเหลี่ยม จากนั้นจับปลายทั้งสองข้าง จากนั้นเอาปลายทั้งสองมาพันรอบหัวจนแน่น จากนั้นถึงมัดปลายทั้งสองข้างเข้าไว้ด้วยกัน

วิธีนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะปล่อยชายออกมายาวๆหรือว่าจะเก็บชายไว้เล็กๆ ก็แล้วแต่จินตนาการของสาวๆเลยจ้า

วิธีพัน ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่

วิธีพัน ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่

สนใจซื้อผ้าพันคอ >>> ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่แบรนด์ Dorottya Scarf

ติดตามเราทาง FB >>> Dorottya Scarf